Lời cám ơn từ trại ABS 2018


7 lượt xem 30-08-2018

Lời chia sẻ từ Người Dẫn Dắt "Binh đoàn ABS"


"Hi ABS,
Chúng ta đã trải qua 1 kỳ trại thành công với 7.4 điểm (theo khảo sát sau cuộc trại).

BTC đã họp và rút nhiều kinh nghiệm từ góp ý của các bạn. Thay mặt BTC, anh cám ơn tất cả mọi người. Dù đó là lời động viên hay những góp ý “gắt 1 chút" thì đó cũng là những đóng góp chân thành và BTC xin đón nhận với tâm tình biết ơn, vui vẻ. Xin cám ơn tất cả các bạn.

Qua đây anh cũng mạn phép xin giải bày một số tâm tình để chúng ta hiểu hơn về văn hóa ABS, về trại ABS:

1. Trại ABS là sự kiện nhằm kết nối các thành viên:

ABS có 2 văn hóa chính. 1 cho team và 1 cho cá nhân. Văn hóa team: “TÔN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT TRONG SỰ ĐỒNG NHẤT VỀ MẶT TỔNG THỂ”. Cac team tự do trong việc chọn lựa cách vận hành, phong cách… miễn không phá tổng thể cũng như luật chung của phòng. Với cá nhân, văn hóa chính là “CHỦ ĐỘNG – KIÊN TRÌ – CHÍNH TRỰC”. Văn hóa dành cho cá nhân là nền tảng cơ bản để tạo ra “chất lượng” và “sự khác biệt” của ABS với các phòng môi giới khác cũng như với thị trường. Nó cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để anh đánh giá nhân viên.

Chính vì đặc trưng như thế, nên trong điều kiện làm việc bình thường, các team sẽ ít giao lưu, học hỏi, tìm hiểu nhau. Mục đích chính của trại là kết nối các thành viên trong các team khác nhau, giúp mọi người hiểu nhau, yêu mến nhau hơn từ đó hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống.

Nét đặc trưng này thể hiện qua việc BTC được chọn từ các team khác nhau chứ không thuộc toàn bộ 1 team nào. Việc hợp tác sẽ khó khăn hơn bởi mất thời gian ban đầu để hiểu nhau. Nhưng bù lại, các thành viên này sẽ thấy được hay của các thành viên từ team khác. Từ đó, tạo ra những điểm kết nối tốt hơn giữa các team khi trở lại với môi trường làm việc làm việc chung, hay hỗ trợ nhau tốt hơn với các công việc của phòng.

2. Trại ABS chú trọng đến việc phát hiện “siêu nhân” và ưu tiên sử dụng nội lực:

Hằng ngày, việc ai nấy làm nên sẽ ít bộc lộ được những năng khiếu vốn có của bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn trong ABS có “tài lẻ”, có những “món nghề tay trái”. Trại ABS tập trung vào việc phát hiện và làm tỏa sáng những nhân tài giấu mặt này.

ABS hạn chế đến mức tối đa việc thuê nhân lực bên ngoài vì nếu làm điều đó sẽ làm cho các bạn trẻ không dám tỏa sáng (tuy việc tổ chức sẽ nhẹ nhàng hơn, chuyên nghiệp hơn). Các bạn sẽ nghĩ rằng đã có người làm tốt hơn mình rồi và như thế phòng cũng không thể đánh giá đúng những nhân tài nào mình đang có, ở mức độ ra sao.

Vậy nên, có thể các hoạt động trong 1 cái trại sẽ rườm rà hơn, mất giờ hơn như : tự nấu ăn ( rất mất giờ) , dựng lều, sân khấu, tổ chức gala.… nhưng nó nằm trong ý định có chủ đích của BTC. Khi chúng ta thấy được anh chị em chúng ta làm được nhiều thứ hay ho, tháo vát ... (thậm chí còn hay hơn dân chuyên nghiệp), chúng ta sẽ thêm lòng tự hào, lòng tự tin vào môi trường chúng ta đang làm việc. Nơi đó có rất nhiều siêu nhân giấu mặt dang chờ được “vạch mặt”.

Vẫn hi vọng rằng các bạn sẽ hiểu tinh thần này để rồi trong các dịp tới, với sự chủ động, tự giác của các bạn, trại sẽ còn phát hiện nhiều nhân vật siêu anh hùng hơn nữa….

3. Sự thành công của trại ABS không nhắm đến tiện nghi mà nhắm đến việc đoàn kết, cùng tương trợ, cùng gánh vác việc chung với nhau:

Cách thiết kế trại ABS không nhằm mục đích nghỉ dưỡng. Nếu nghỉ dưỡng thì VSCS đều có kỳ xả stress hằng năm thông qua các kỳ đi chơi trong và ngoài nước.

Trại ABS nhắm đến sự gánh vác của mọi người. Như đã nói ở trên, trại tập trung những người nghiệp dư nhưng có tinh thần chung, nhiệt tình. Nên việc thiếu chuyên nghiệp là việc rất dễ xảy ra. Có thể đội hình năm nay sẽ khác đội hình năm sau. Vậy nên việc bất trắc, thiếu chuyên nghiệp là việc không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, anh muốn gởi đến 1 thông điệp: khi sự thiếu chuyên nghiệp xảy ra thì mong các bạn xem nó như những hạn chế của anh chị em mình và cùng góp ý, xây dựng cho nhau. Qua đó sự đoàn kết, thông cảm và giúp đỡ nhau sẽ được nâng cao và đó chính là tinh thần mà ABS muốn hướng đến.

Khi nói vấn đề này, anh muốn mọi người quay về thực tại, nhìn vào phòng mình. Trại cũng giống như cái phòng và trách nhiệm xây dựng phòng, làm cho nó vững mạnh là trách nhiệm không của riêng ai. Không của riêng anh, không của riêng các anh chị lead, mà còn là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Khi đề cao 5s, đề cao Kaizen, là anh muốn nhấn mạnh đến vai trò đóng góp của từng người vào ngôi nhà chung này . Một con mắt không thể nhìn thấy được cái xấu, cái dở, cái dơ, cái yếu kém nhưng hằng trăm con mắt thì có thể. Và mỗi người trong chúng ta dùng con mắt, bàn tay, con tim và khối óc của mình chủ động xây dựng một văn phòng thân thiện, mạnh mẽ, nhiều sáng kiến tích cực cũng như môi trường tìm kiếm thu nhập tốt.

Ví như 5s chẳng hạn. Sau một thời triển khai, anh thấy nó bắt đầu có những dấu hiệu tích cực đáng kể, đặc biệt là ý thức về sạch sẽ của mọi người nâng cao rõ rệt. Một bạn sinh viên thực tập có hỏi anh: “Em thực tập nhiều công ty chứng khoán rồi, nhưng em thấy hình như các anh chị trong phòng mình rất ghét dơ, bàn ai cũng sạch quá trời sạch”. Qua đó mới thấy những hạt mầm ý thức được gieo, nẩy mầm và phát triển nhờ sự chung tay của tất cả mọi người.

Một lần nữa, anh xin đại diên cho BTC lắng nghe (nghe mà lắng) những góp ý chân tình của các bạn. Hi vọng những trại kỳ tới chúng ta sẽ đông hơn nữa, vui hơn nữa và những góp ý của các bạn ngày hôm nay sẽ không trở nên vô ích.

Và trên hết, xin chúc mừng một kỳ trại thành công. Thành công không phải do công tác tổ chức tốt mà chính là tinh thần của hơn 70 người anh em, hết mình vì trại, hết mình vì nhau, hết mình vì ABS…

Cám ơn các bạn.

Chào thân ái, quyết thắng!"

Vũ Phạm